www.edxmagnetics.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.edxmagnetics.com

Văn Quyết mới là đầu kéo của Hà Nội FC chứ không phải Quang Hải

Văn Quyết mới là đầu kéo của Hà Nội FC chứ không phải Quang Hải

Quang Hải là cầu thủ nổi tiếng nhất nền bóng đá Việt Nam hiện tại. Đúng, nhưng anh không phải là đầu kéo của Hà Nội FC. Người đảm đương trọng trách này là một Văn Quyết kém nổi tiếng hơn rất nhiều so với đàn em cũ. Những chiếc đầu kéo Lịch thi đấu V.League 2021/2022 Bảng xếp hạng V.League 2021/2022

Bóng đá là môn chơi tập thể nhưng sự khác biệt mà mỗi đội bóng cần có đến từ các ngôi sao. Thế nên, thành tích của đội bóng đôi khi phụ thuộc nhiều vào phong độ của các ngôi sao. Họ được ví như những chiếc đầu kéo của cả đoàn tầu.

Hà Nội FC có nhiều ngôi sao hàng đầu V.League. Ngay cả các cầu thủ dự bị của họ cũng là mơ ước của nhiều đội bóng. Đơn cử như việc, tại Than.QN, Nguyễn Hai Long là tiền vệ số 1 nhưng tại Hà Nội, anh phải chiến đấu từ băng ghế dự bị. Hay như Đức Huy là học trò cưng của thầy Park nhưng điều đó không đảm bảo anh có suất đá chính.

Hà Nội FC là minh chứng rõ nhất cho quan niệm, bóng đá là môn chơi của tập thể. Có điều, tập thể ấy sở hữu quá nhiều ngôi sao nên điều hòa các mối quan hệ, đặt đúng vị trí cho từng người là vấn đề không hề đơn giản. Nhưng, trong mô hình cân bằng tầm ảnh hưởng giữa những thương hiệu nổi tiếng vẫn có trường hợp đặc biệt.

Đó là đội trưởng Nguyễn Văn Quyết, chiến binh trung thành của Hà Nội FC. Ở tập thể có nhiều ngôi sao ấy, họ mặc nhiên thừa nhận Văn Quyết là thủ lĩnh, là cầu thủ số 1, người không thể thay thế ở đội bóng.

Văn Quyết không phải là ngôi sao có độ phủ sóng với giới truyền thông và mạng xã hội. Anh không phải là Idol của giới trẻ như nhiều cầu thủ khác của Hà Nội FC. Anh cũng không còn là thành viên của ĐTQG. Nhưng ở Hà Nội, tầm ảnh hưởng của Văn Quyết là vô cùng lớn.

Đặc biệt là khi Quang Hải ra đi, khi đội bóng đối diện với cuộc khủng hoảng về nhân sự hay áp lực về tâm lý thì Văn Quyết luôn là chỗ dựa, là người xốc dậy tinh thần chiến đấu cho các đồng đội. Có cảm giác, trên sân, Văn Quyết sẵn sàng chiến đấu đến kiệt sức. Anh luôn chứng tỏ rằng, phong độ có thể cao, có thể thấp nhưng tinh thần luôn ở mức cao nhất.

Không có được tầm ảnh hưởng lớn như Văn Quyết nhưng phong độ của Văn Toàn ở HAGL là một trong những yếu tố quyết định đến việc đội bóng trở lại với đường đua vô địch. Trong giai đoạn khởi đầu, khi Văn Toàn chưa có được trạng thái tốt nhất thì HAGL gặp rất nhiều khó khăn. Và khi cầu thủ người Hải Dương trở lại với đúng phẩm chất của mình, lối chơi của đội bóng trở nên khôn lường hơn. Đặc biệt, các đồng đội vốn có thừa sự ăn ý với Văn Toàn cũng tìm lại sự nhịp nhàng vốn có.

Tin liên quan