www.edxmagnetics.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.edxmagnetics.com

Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2022 Nguyễn Văn Quyết: 'Tôi vui vì sự nỗ lực của mình được ghi nhận'

Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2022 Nguyễn Văn Quyết: 'Tôi vui vì sự nỗ lực của mình được ghi nhận'

Tại gala tổng kết mùa giải 2022 hôm 1/12, thủ quân Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC đã giành danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” và đây được xem là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của Quyết trong mùa giải vừa qua.

PV: Chúc mừng Văn quyết với giải thưởng vừa giành được, anh nhận thấy sự nỗ lực của mình trong năm vừa qua thế nào?

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết: Là cầu thủ, ai cũng muốn nỗ lực của mình được ghi nhận. Thực tế trong năm vừa qua tôi đã rất cố gắng để cùng các đồng đội đưa đội bóng Hà Nội FC giành cả hai chức vô địch V.League và Cúp QG. Đấy là điều khiến tôi rất vui và càng vui hơn khi sự cố gắng của mình đã được mọi người ghi nhận.

- Là “cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải”, nhưng Văn Quyết cảm thấy đồng nghiệp nào có thể cạnh tranh với anh ở vị trí này?

- Thật sự tôi không nghĩ quá nhiều đến giải thưởng này, bởi thực tế cầu thủ nào ra sân cũng luôn hết mình vì đội bóng, nên ai nhận được danh hiệu này âu cũng là xứng đáng. Có danh hiệu thì vui, nhưng cũng không nên vui quá anh ạ (cười).

- Hà Nội FC đã giành cú đúp danh hiệu ở mùa giải năm nay, nhiều người cho rằng đội bóng thủ đô vượt trội so với phần còn lại của V.League, Quyết nghĩ sao về nhận xét này?

- Hà Nội FC là một đội bóng mạnh và đấy là nhận xét chung của tất cả người làm bóng đá Việt Nam, nên có lẽ cũng không cần nói nhiều về điều này. Riêng Quyết nghĩ, cú đúp giải thưởng ở V.League và Cúp QG là một bất ngờ cùng sự nỗ lực của tất cả thành viên đội bóng. Điều ấy đến từ một quá trình gầy dựng CLB, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ, bởi năm nay trong lực lượng của Hà Nội FC có hơn một nửa là các em trẻ cùng một vài cầu thủ mới chuyển về, nhưng tất cả đều cùng nhìn về một hướng và nỗ lực vì cái chung. Tôi may mắn cũng có những đóng góp nhất định vào thành công của đội nhà.

Văn Quyết nhận danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” tại gala tổng kết mùa giải 2022 vừa qua - ẢNH: ĐỨC CƯỜNG

- Với thành tích này, Quyết nghĩ Hà Nội FC sẽ thống trị bóng đá Việt Nam được bao lâu?

- Cú đúp danh hiệu năm nay là một động lực để anh em chúng tôi tiếp tục phấn đấu. Nói thật, có nhiều người bảo rằng Hà Nội FC có nhiều thành tích rồi nên sẽ không màng nữa, điều đó là sai lầm, bởi chẳng ai chê thành tích cả khi nó mang đến cho mọi người rất nhiều thứ. Tôi cũng chưa biết Hà Nội FC có thể tiếp tục vô địch ở những năm tới hay không, nhưng chắc chắn đấy là cái đích chúng tôi luôn hướng tới, vì Hà Nội FC có câu: “không vô địch là thất bại”.

- Anh từng cùng tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, vậy còn năm nay?

- Tuyển Việt Nam từng giành chức vô địch AFF Cup 2018, nhưng lại bị mất ngôi đầu vào tay Thái Lan ở giải đấu năm 2020, nên anh em đang rất cố gắng để giành lại chức vô địch ở giải năm nay. Ước muốn là thế, nhưng điều này chẳng dễ, bởi Việt Nam luôn được các đối thủ đánh giá cao, nhất là khi chúng ta là đội bóng Đông Nam Á duy nhất lọt vào vòng loại cuối của World Cup 2022. Tuy nhiên, phải cố thôi, vì đội nào dự giải mà chẳng muốn vô địch.

- Đoạt danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất năm 2022”, Quyết có nghĩ đến giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam vào cuối năm?

- Bóng đá là môn tập thể, nên cầu thủ nào vào sân mà nghĩ đến thành tích cá nhân là vứt anh ơi. Chúng tôi chỉ biết có gắng hết mình khi vào sân, còn lại sự nỗ lực của mình ra sao là do mọi người ghi nhận.

- Cám ơn Văn Quyết về cuộc trò chuyện này!

Tin liên quan