www.edxmagnetics.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.edxmagnetics.com

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung: 'ĐT nữ Việt Nam đang có nhiều nhân tố triển vọng'

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung: 'ĐT nữ Việt Nam đang có nhiều nhân tố triển vọng'

Trao đổi với truyền thông, Tuyết Dung cho biết đợt tập huấn tại Cẩm Phả rất bổ ích, ĐT nữ Việt Nam đang có tinh thần thoải mái bước vào tuần tập luyện mới. Ngoài ra, tiền vệ kỳ cựu này cũng cho rằng đội đang sở hữu nhiều nhân tố trẻ đầy triển vọng. Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung: 'ĐT nữ Việt Nam đang có nhiều nhân tố triển vọng'

“Sau một tuần tại Cẩm Phả, ban huấn luyện đã củng cố cho toàn đội sức bền chung, rèn sức bền tốc độ, kỹ chiến thuật, các buổi tập rất tốt, để mọi người khi quay về Hà Nội, có trạng thái tốt bước vào tuần mới thi đấu giao hữu bổ ích. Các cầu thủ cũng có thêm nhiều bài học tốt, có nhịp độ phù hợp trước khi bước vào giao hữu”, Tuyết Dung chia sẻ khi được hỏi đánh giá về chuyến tập huấn tại Cẩm Phả.

Tiền vệ của PP Hà Nam cho biết thêm: “Toàn đội sau hai tuần rèn thể lực nặng, trạng thái hiện tại của mọi người đều có thể lực tốt, nhưng chưa thể nhanh nhẹn được. Vì vậy, ban huấn luyện chắc chắn sẽ có những tính toán để có điểm rơi phong độ phù hợp để thi đấu thật tốt. Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung cũng luôn chú ý tinh thần toàn đội, nhắc nhở các cầu thủ ra sân thoải mái, chị em bảo ban nhau và đoàn kết”.

Đánh giá về các cầu thủ trẻ được gọi lên đội tuyển, Tuyết Dung cho biết tất cả các thành viên đều hòa nhập nhanh và luôn nhắc nhở nhau. “Tinh thần các cầu thủ trẻ rất tốt, đó là một điều tích cực cho đội tuyển nữ quốc gia. Trong đội, Dung ấn tượng với cầu thủ trẻ Vũ Thị Hoa, đây là một nhân tố trẻ tương đối tốt. Ngoài ra cũng có một số cái tên như Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã. Tất cả đều đang chứng tỏ khả năng của mình từ cấp độ CLB lên đội tuyển”, Tuyết Dung nói.

Tuyết Dung (trái) cùng đồng đội nỗ lực tập luyện - Ảnh: Phan Tùng

Trong khi đó, trung vệ Chương Thị Kiều, người mới trở lại sau chấn thương nặng ở đầu gối tiết lộ cô vẫn chưa đạt được trạng thái thể lực tốt nhất hiện tại. Trung vệ của TP.HCM chủ yếu chỉ tập ở mức độ vừa phải trong thời gian qua.

“Nếu phải tập nhiều với cường độ nặng, tôi vẫn cảm thấy hơi đau cho nên chưa thể thi đấu đối kháng cùng đội được. Hiện tại, ở đội tôi được duy trì giáo án tập cơ vào buổi sáng và chiều ra sân tập với mọi người. Tôi chỉ không tham gia đối kháng, còn các bài tập của ban huấn luyện vẫn theo được. Cá nhân tôi cũng rất mong muốn mình có thể kịp tham gia SEA Games nhưng cũng không chắc lắm”, Chương Thị Kiều cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên về các cầu thủ trẻ được gọi lên đội tuyển, Kiều chia sẻ: “Các cầu thủ trẻ đã học hỏi được nhiều từ các cầu thủ lớn. HLV Mai Đức Chung cũng tạo diều kiện để các em có cơ hội thi đấu nhiều hơn. Trong đội, tôi ấn tượng với hai cầu thủ trẻ Thu Thương và Hải Linh. Kiều thấy các em ngày càng tiến bộ rất nhanh và mong các em sẽ tiếp tục học hỏi nhiều hơn để có cơ hội thi đấu. Trong quá trình tập luyện, tôi cũng nhắc các cầu thủ phải tập trung nhiều hơn, khắc phục những thiếu xót qua đó khi thi đấu có thêm kinh nghiệm. Mỗi cầu thủ có một thế mạnh, ví dụ Diễm My có thể lực nhưng thiếu sức mạnh.

Tôi cũng chia sẻ với em nên tập thêm cơ và khắc phục những thiếu xót. Nói chung, các cầu thủ cũng chịu khó tập và học hỏi nhiều. Tôi tin rằng các em sẽ ngày càng tiến bộ, thi đấu tự tin hơn”.

“Trước mỗi buổi tập hay thi đấu giao hữu, ngoài vấn đề chuyên môn, HLV Mai Đức Chung cũng luôn khuyên các cầu thủ trẻ cần tự tin hơn để khắc phục vấn đề tâm lý và động viên thêm”, Chương Thị Kiều cho biết thêm.

Tin liên quan